เทคนิคการตกกุ้งตามบ่อ

ก่อนอ่านบทความนี้ ท่านควรคลิกอ่านบทความเรื่อง“วิธีการตกกุ้งก้ามกรามตามบ่อ” ก่อนครับ  (คลิกได้จากความเห็นที่ 1 ในหน้าบทความนี้ครับ) ซึ่งบทความเทคนิคการตกกุ้งตามบ่อ เป็นภาค2 ของบทความ “วิธีการตกกุ้งก้ามกรามตามบ่อ” ครับ

%e0%b8%95%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87

หลายท่านไม่เข้าใจเรื่องการตั้งทุ่นในการตกกุ้งตามบ่อ  ผมเลยจัดทำมาให้ครับ เขียนยากนิดนึง..พยายามทำความเข้าใจแระกันครับ  เชื่อว่าถ้าค่อยๆ อ่านแล้วคิดตาม คงไม่ยากครับ

สังเกตุที่ตัวทุ่นจะทำมุมกับผิวน้ำ 45 องศา  หากท่านตั้งได้ตามนี้ตัวเบ็ดที่เกี่ยวเหยื่อจะหงายตั้งขึ้นที่ใต้น้ำเพื่อรอกุ้งเข้ามากิน  ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กุ้งในการจับเหยื่อ  กุ้งก้อจะกินง่ายขึ้นและเร็วขึ้น  ทำให้ท่านวัดติดครับ

แต่หากท่านตั้งทุ่นแล้วทุ่นนอนขนานกับผิวน้ำ….นั่นหมายความว่า ตัวเบ็ดและเหยื่อจะนอนจมที่พื้นดินใต้น้ำ  เป็นการไม่สะดวกเลยเวลากุ้งจับเหยื่อ

แต่หากท่านตั้งทุ่นแล้วทุ่นตั้งทำมุม 90 องศากับผิวน้ำ….นั่นหมายความว่า ตัวเบ็ดและเหยื่อจะลอยไม่ถึงพื้นดินใต้น้ำ  ยิ่งทำให้กุ้งจับเหยื่อไม่ถึงครับ จึงทำให้เป็นการยากที่จะได้ตัว

ส่วนเหยื่อ ให้ท่านเกี่ยว 1/4 ของตัวเบ็ดเท่านั้นก้อพอ  และเซ็ททุ่นให้ได้ 45 องศากับผิวน้ำ  กุ้งจะกินเร็วเหมาะกับการแข่งขันตามบ่อ  แล้วจำนวนตัวท่านจะไม่เป็นรองคนอื่น  หากท่านได้ฝึกฝนจนชำนาญ

หมายเหตุ – วิธีตั้งทุ่นดังกล่าว  ใช้เฉพาะสำหรับทุ่นประเภท “ทุ่นตาย” เท่านั้นครับ  หมายความว่าทุ่นที่ไม่ขยับขึ้นลงได้  วิธีดังกล่าวใช้กับทุ่นปล่อยหรือทุ่นวิ่งไม่ได้นะครับ  ส่วนรูปแบบทุ่นที่ผมทำก้อลักษณะแบบในภาพข้างต้นครับ

หากท่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ siamrunnerclub@hotmail.com

ที่มา http://www.siamfishing.com/content/view.php?nid=649&cat=article

บทความที่เกี่ยวข้อง